ป้ายโฆษณา คืออะไร เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกใช้ป้ายโฆษณาที่มีคุณภาพสูง

ป้ายโฆษณา คืออะไร

ป้ายโฆษณา คืออะไร ปัจจุบันยังคงมีสื่อโฆษณาในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น กล่องไฟ สติ๊กเกอร์ inkjet ที่ยังไม่มีคุณภาพ ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดปัญหาต่อเนื่อง เช่น ระบบไฟฟ้า, สี และ Service หลังการขาย

หากท่านเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาสื่อที่จะมาช่วยในการโฆษณาแบรนด์ สินค้า และบริการของท่านให้มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อให้เป็นที่รู้จักในตลาดและบุคคลทั่วไป จำเป็นต้องมีการออกแบบที่เหมาะสมและการสื่อสารที่ชัดเจน ซึ่งจะทำให้การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ของท่านประสบความสำเร็จ “นวสิทธิ์ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของท่านเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความคุ้มค่ากับราคาที่ท่านลงทุนเกี่ยวกับการโฆษณา”

Nawasith รับผลิตป้ายโฆษณาแบบครบวงจร พร้อมติดตั้ง

จุดเริ่มต้นของการทำ ป้ายโฆษณา ?

เกิดจากความรัก ความชอบในการออกแบบ และผลิตสื่อโฆษณาต่างๆ เพื่อให้เกิดผลงานการผลิตที่ดี ทนทาน แข็งแรง มีคุณภาพและมีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร นอกเหนือจากการผลิตแล้วเรามีทีมService หลังการขายไว้บริการลูกค้าทุกท่านเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดในทุกๆผลงาน เราให้ความสำคัญกับทุกกระบวนการการผลิต เพื่อการโฆษณามีประสิทธิภาพ มีความทันสมัย และให้เหมาะสมกับราคา
“คิดถึงการออกแบบและการทำป้ายโฆษณา ให้คิดถึงนวสิทธิ์”

ป้ายโฆษณา คืออะไร?

ป้ายโฆษณา คือ การให้ข้อมูล ข่าวสาร ประเภทหนึ่งเกี่ยวกับร้านค้า ตัวสินค้า บุคคล หรือบริการ เพื่อให้คนทั่วไปรู้จักสินค้า และบริการของท่านได้อย่างชัดเจน ผ่านป้ายโฆษณาด้วยรูปภาพ ถ้อยคำ ที่กระชับ โดดเด่น และเข้าใจได้ง่าย สำหรับการเผยแพร่ในที่สาธารณะ เพื่อให้เป็นที่รู้จัก จดจำ และนึกถึง เกิดความจูงใจให้มีการซื้อหรือใช้สินค้าและบริการ โดยการโฆษณานั้นๆจะเกิดประโยชน์หรือประสบความสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้สื่อแต่ละชนิดอย่างเหมาะสม

ประเภทป้ายโฆษณาและวัสดุที่ใช้มีอะไรบ้าง?

1. ป้ายไฟ LED หรือ (Light box)

เป็นป้ายที่สามารถทำได้หลากหลายเทคนิค นิยมใช้ทำเป็นป้ายไฟหน้าร้าน ป้ายหน้าบริษัท หรือป้ายหน้าอาคาร วัสดุในการผลิตมีหลากหลายชนิด ขึ้นอยู่กับหน้างานในแต่ละสถานที่ งบประมาณ และระยะเวลาในการใช้งานที่ลูกค้าต้องการ

2. ป้ายอิงค์เจ็ท/ไวนิล (Vinyl)

เป็นป้ายโฆษณาที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาถูก ง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงและเคลื่อนย้ายสถานที่ติดตั้ง มีลักษณะเป็นเนื้อ พลาสติกพีวีซี อัดด้วยเส้นใยตาข่าย ช่วยเพิ่มความแข็งแรง สามารถนำไปพิมพ์สื่อโฆษณาตามแบบที่ต้องการ และสามารถเปลี่ยนใหม่ได้เสมอเนื่องราคาไม่แพง

3. อะคริลิค (PMMA Acrylic)

เป็นวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรง มีความหนาตั้งแต่ 2-50 มิลลิเมตร ขึ้นไป มีทั้งแบบโปร่งแสง แบบใส-ทึบ มีสีให้เลือกหลากหลาย

4. ป้ายพลาสวูด (Plastwood)

หรือแผ่นเรียบอเนกประสงค์ มีคุณภาพสูง นำมาใช้ทดแทนการใช้ไม้ แต่มีคุณสมบัติที่เหนือกว่า คือไม่ดูดซึมความชึ้น จึงไม่เกิดปัญหาบวมน้ำ มีทั้งแบบใช้ภายในและภายนอกอาคาร ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ทนความร้อน เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี

5. ป้ายฟิวเจอร์บอร์ด/พีพีบอร์ด (PP Board)

หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด เป็นแผ่นพลาสติกมีลอนลักษณะคล้ายกับกระดาษลูกฟูก เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา สามารถตัดได้ง่ายและนำมาใช้ในงานได้หลากหลาย เหมาะกับการทำป้ายชั่วคราว ทำแผ่นป้ายโฆษณา โปรโมชั่นการตลาด หรือป้ายอีเว้นท์ ป้ายนิทรรศการ สแตนดี้ ป้ายเชียร์ เป็นต้น โดยจะเป็นการผสมผสานงานสติ๊กเกอร์พิมพ์ Inkjet หรือใช้เทคนิคพิมพ์สกรีนยูวีลงแผ่นเลยก็ได้

6. ป้ายโฟมบอร์ด (Foam Board)

คุณลักษณะเหมือนกับแผ่นป้ายฟิวเจอร์บอร์ด/พีพีบอร์ด แตกต่างกันที่น้ำหนักเบากว่า และมีผิวเรียบ โดยจะเป็นการผสมผสานงานสติ๊กเกอร์พิมพ์ Inkjet ติดด้านหน้าแผ่น จะให้ความรู้สึกงานดูเรียบ เนียน ดีกว่างานป้ายฟิวเจอร์บอร์ดที่เป็นผิวลอน

7. ป้ายสแตนเลส (Stainless Steel)

เป็นวัสดุที่ไม่ขึ้นสนิม ง่ายต่อการประกอบขึ้นรูป และทำป้ายตัวอักษร กล่องไฟ หรืองานตกแต่งอื่นๆ ปัจจุบันมีสีให้เลือกมากมาย เช่น สเตนเลสสีทอง ทองแดง สีโรสโกลด์ มีทั้งผิวเรียบและขรุขระ ทั้งแบบเงาและแบบแฮร์ไลน์

8. ป้ายอลูมิเนียม (Aluminium)

เป็นโลหะที่ทนต่อการสึกร่อน ทนความร้อนสูงและทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นสนิม มีความมันวาว สามารถชุบสีเพื่อเพิ่มความสวยงามได้ มีน้ำหนักเบา สามารถนำมาใช้ทำป้ายโฆษณาแบบป้ายแผ่นเรียบ เนมเพลท กรอบป้ายไฟสำเร็จรูป

9. ป้ายซิงค์ คือ ป้ายสังกะสี (Zinc)

หรือแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสีด้วยกรรมวิธีไฟฟ้า จะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานต่อการสึกกร่อนมากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็น นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการ ทำป้ายตัวอักษรหรือเป็นกล่องไฟ ฉลุลายตามแบบ เพราะซิงค์มี ราคาถูกและคุณสมบัติคล้ายกับเหล็ก หรืออลูมิเนียม งานซิงค์จำเป็นต้องทำสีทับลงบนแผ่นซิงค์เพื่อป้องกันสนิมและเพื่อความสวยงาม ป้ายซิงค์เหมาะกับงานป้ายแทบทุกประเภท เนื่องจากขึ้นรูปได้ง่าย ทนต่อสภาพอากาศ การทำสีช่วยป้องกันการเกิดสนิม และปกปิดพื้นผิวของซิงค์ ช่วยให้การใช้งานคงทนมากยิ่งขึ้น

10. สติ๊กเกอร์ (Adhesive Vinyl aka Sticker)

สามารถทำมาจากหลากหลายเนื้อพลาสติก อาทิ PVC, PP, PET เป็นต้น แล้วแต่วัตถุประสงค์แตกต่างกันไป นิยมเพื่อการทำป้าย PVC จะมีความนิยมสูงเนื่องจากมีคุณสมบัติที่ดีในการยืดหยุ่น สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้หลากหลาย ทั้งแบบผิวเรียบ โค้งงอ ขรุขระ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์มีลวดลายได้ตามดีไซน์ เหมาะนำมาใช้รีดบนวัสดุแข็งเพื่อทำป้ายถาวร หรืออาจจะทำไปใช้เพื่อการตกแต่งผนัง ติดกระจก หรือแรพรถก็ได้เช่นกัน สวยงามทนทานได้ดีถ้าเลือกใช้เกรดสติกเกอร์หรือหมึกพิมพ์ inkjet ที่มีคุณภาพ ก็ทนทานใช้งานได้ยาวนาน

สรุป

ป้ายโฆษณาแต่ละประเภทจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามและบอกความต้องการของท่านมาได้ เราพร้อมให้คำปรึกษาแบบละเอียด พร้อมบริการเป็นอย่างดีตั้งแต่การออกแบบงาน จัดหาวัสดุ ผลิตป้ายงาน ไปจนถึงการติดตั้ง ณ สถานที่จริง พร้อมรับประกันความคงทนเป็นระยะเวลา 1 ปี การันตีความพึงพอใจ

Nawasith รับผลิตป้ายโฆษณาแบบครบวงจร พร้อมติดตั้ง