รับทำป้ายกล่องไฟ

รับทำป้ายกล่องไฟ, ตัวอักษรไฟ LED

ป้ายกล่องไฟหรือป้ายตู้ไฟคือป้ายที่นำเอาไฟมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตเพื่อที่จะทำให้สามารถมองเห็นได้ปกติในทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งถ้าป้ายได้ออกแบบให้ดูสวยงามยิ่งทำให้ดูสะดุดตาและเป็นที่จดจำของผู้คนได้ง่าย

โดยปกติป้ายกล่องไฟเป็นที่นิยมสำหรับร้านค้าที่ดำเนินกิจการในยามค่ำคืนอย่างเช่น ร้านอาหารหรือสถานบันเทิงต่างๆ ซึ่งนอกจากทำให้ลูกค้าสามารถหาร้านของตัวเองได้ง่ายขึ้นแล้วยังเป็นการโปรโมทร้านของตัวเองต่อผู้คนที่ผ่านไปมาในยามค่ำคืนด้วย และในปัจจุบันได้มีองค์กรหรือบริษัทหลายๆ ที่เลือกที่จะติดตั้งตั้งป้ายกล่องไฟแทนป้ายประเภทอื่นเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์บริษัทของตัวเองในยามค่ำคืนอีกด้วย

ป้ายไฟ LED (LED Lightbox)

เป็นป้ายที่มีลักษณะคล้ายกับป้ายไฟทั่วไป แต่จะมีความแตกต่างกันอยู่ตรงที่ ป้ายไฟแอลอีดีนั้นสามารถดัดแปลงรูปแบบตามที่เราต้องการได้ เนื่องส่วนประกอบหลักคือ ตัวหลอดไฟ LED ซึ่งมีขนาดเล็ก สามารถที่จะจัดวางได้ตามรูปแบบที่ต้องการ ปัจจุบันป้ายชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะร้านค้า หรือธุรกิจที่เปิดให้บริการตอนกลางคืน เช่น ร้านอาหาร ผับ บาร์ ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ โรงพยาบาล

ส่วนใหญจะนำไปตกแต่งหน้าร้าน และหน้าอาคาร เนื่องจากหลอดแอลอีดี เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เป็นที่ยอมรับในเรื่องการประหยัดไฟ ความทนทาน และแสงสว่างป้ายไฟ LED ที่นิยมในปัจจุบัน จะมีอยู่ 2 แบบคือ

1. ป้ายตัวอักษรอะคริลิคซ่อนไฟ LED ไฟออกด้านหน้า

รูปแบบของป้ายจะเป็นลักษณะ เป็นตัวหนังสือนูนขอบด้านข้างจะเป็นโลหะ ด้านหน้ากรุแผ่นอะคริลิคแผ่นเรียบ หรืออะคริลิคปั๊มนูน

2. ป้ายตัวอักษรโลหะซ่อนไฟ LED ไฟออกด้านหลัง

รูปแบบของป้ายจะเป็นลักษณะเหมือนป้ายอักษรโลหะทั่วไป แต่จะยกลอยแล้วซ่อนไฟledไว้ด้านใน

ตัวอย่างผลงาน ป้ายกล่องไฟ