ป้ายอักษรโลหะ คืออะไร (Metal Sign) นำไปทำป้ายโฆษณาแบบไหนได้บ้าง

ป้ายอักษรโลหะ คืออะไร

ป้ายอักษรโลหะ คืออะไร

ป้ายอักษรโลหะเป็นที่นิยมใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งโลหะที่เรานำมาใช้เป็นวัสดุก็มีด้วยกันหลายชนิด สำหรับบริษัทของเราจะเลือกใช้วัสดุโลหะทำป้ายที่มีคุณภาพดี เน้นความทนทานของการใช้งาน แบ่งออกเป็น 5 ประเภทดังนี้

1. ป้ายสเตนเลส (Stainless Steel)

เป็นวัสดุที่ไม่ขึ้นสนิม ง่ายต่อการประกอบขึ้นรูป และทำป้ายตัวอักษร กล่องไฟ หรืองานตกแต่งอื่นๆ ปัจจุบันมีสีให้เลือกมากมาย เช่น สเตนเลสสีทอง ทองแดง สีโรสโกลด์ มีทั้งผิวเรียบและขรุขระ ทั้งแบบเงาและแบบแฮร์ไลน์

2. ป้ายอลูมิเนียม (Aluminium)

เป็นโลหะที่ทนต่อการสึกร่อน ทนความร้อนสูงและทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นสนิม มีความมันวาว สามารถชุบสีเพื่อเพิ่มความสวยงามได้ มีน้ำหนักเบา สามารถนำมาใช้ทำป้ายโฆษณาแบบป้ายแผ่นเรียบ เนมเพลท กรอบป้ายไฟสำเร็จรูป

3. ป้ายซิงค์ (Zinc)

คือ ป้ายสังกะสี หรือแผ่นเหล็กเคลือบสังกะสีด้วยกรรมวิธีไฟฟ้า จะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานต่อการสึกกร่อนมากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็น นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการ ทำป้ายตัวอักษรหรือเป็นกล่องไฟ ฉลุลายตามแบบ เพราะซิงค์มี ราคาถูกและคุณสมบัติคล้ายกับเหล็ก หรืออลูมิเนียม งานซิงค์จำเป็นต้องทำสีทับลงบนแผ่นซิงค์เพื่อป้องกันสนิมและเพื่อความสวยงาม ป้ายซิงค์เหมาะกับงานป้ายแทบทุกประเภท เนื่องจากขึ้นรูปได้ง่าย ทนต่อสภาพอากาศ การทำสีช่วยป้องกันการเกิดสนิม และปกปิดพื้นผิวของซิงค์ ช่วยให้การใช้งานคงทนมากยิ่งขึ้น

4. ทองแดง

5. ทองเหลือง

 

Nawasith รับผลิตป้ายโฆษณาแบบครบวงจร พร้อมติดตั้ง